BÍ QUYẾT BẢO DƯỠNG BÊ TÔNG CÔNG TRÌNH VỮNG CHẮC VỚI THỜI GIAN

Mỗi ngôi nhà và công trình đều tốn rất nhiều chi phí và thời gian để xây dựng, nhưng một chi tiết rất quan trọng trong công tác bê tông, lại thường không được chú trọng, đó là khâu bảo dưỡng cho bê tông sau khi đổ bê tông. Đây là khâu rất quan trọng quyết định chất lượng của công trình, tác động trực tiếp đến chất lượng và tuổi thọ của công trình sau này.

Sau khi đổ bê tông, bề mặt bê tông cần được bảo vệ và chăm sóc để đảm bảo độ bền và độ an toàn của công trình.Tại Chính Nam công tác bảo dưỡng bê tông luôn được chú trọng từ quá trình giữ ẩm. Công tác bảo dưỡng được phủ lớp bao bố cho toàn bộ bề mặt bê tông sau khi đổ, để bảo vệ bề mặt của lớp bê tông vừa đổ và cung cấp nước liên tục trong vòng tối thiểu 7 ngày sau khi đổ và ngăn chặn sự bốc hơi nước vì khi bê tông còn tươi, nước có thể bốc hơi ra khỏi bề mặt, gây ra sự mất nước không mong muốn, làm giảm sự kết dính của bê tông,

Bề mặt bê tông có thể bị nứt hoặc rạn do nhiều nguyên nhân như thời tiết, tải trọng tác động mạnh, nên việc bảo dưỡng sẽ giúp ngăn chặn nứt và rạn bằng cách giữ độ ẩm và nhiệt độ của bề mặt. Công đoạn bảo dưỡng góp phần đảm bảo độ chắc, độ bền, tính thẩm mỹ của cột, dầm, sàn sau khi đổ bê tông và giúp công trình bền vững với thời gian. Vì vậy việc bảo dưỡng bề mặt bê tông sau khi đổ là rất quan trọng để đảm bảo chất lượng và tuổi thọ của công trình.

Kinh nghiệm xây nhà | xem thêm: THIẾT KẾ KHÔNG GIAN GIẾNG TRỜI TUYỆT ĐẸP